Thí sinh làm giám khảo - sức nóng của cuộc thi truyền thông đầu tiên tại TP Huế

“Choose Your Talent 2022” là sân chơi do Khoa Quốc Tế - Đại Học Huế cùng với Liên minh Truyền thông & Tổ chức sự kiện Hải Đăng Group phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi tìm kiếm tài năng về lĩnh vực truyền thông, thế nhưng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và sinh viên trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và các tỉnh thành khác nói riêng.

Cụ thể ngay trong lễ khai mạc cuộc thi đã có 28 đội tham gia đến từ các trường THPT và Đại học đóng trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế như: trường THPT Hai Bà Trưng (nhóm Te Fiti), trường THPT Nguyễn Trường Tộ (nhóm Ngáp), trường ĐH Kinh Tế ĐH Huế (nhóm RM, YOLO, TITAN...), trường ĐH Khoa Học ĐH Huế (nhóm 7AP), Khoa Quốc Tế ĐH Huế (nhóm KOY, Glympse, Hải Vân C...), trường ĐH Luật ĐH Huế (nhóm Lion Group, Domestic Uchiha...)... Đặc biệt có một đội thi đến từ Thị xã Quảng Trị (nhóm QHS’s Student) cùng các nhóm có thành viên là liên minh của các trường ĐH khác nhau. Cũng trong buổi lễ lần lượt các câu hỏi thắc mắc về thể lệ cũng như cách thức vận hành cuộc thi đến từ các nhóm thi cũng đã được ông Phùng Hưng (Đại diện Liên minh truyền thông & Tổ chức sự kiện Hải Đăng Group – thành viên BTC cuộc thi) giải đáp rất rõ ràng và nhận được sự tán đồng của các bạn trẻ.

“Nhận thấy được tiềm năng trong ngành truyền thông cùng với những khát khao được thể hiện đam mê sáng tạo của thế hệ trẻ đối với lĩnh vực này, “Choose Your Talent 2022” đã được ra đời dưới sự hợp tác của Khoa Quốc Tế ĐH Huế và Liên minh Truyền thông & Tổ chức sự kiện Hải Đăng Group. "Đây là sân chơi, cũng là cơ hội để các GenZ phát triển tài năng trong lĩnh vực này. Sẽ tạo ra các sản phẩm truyền thông mang ý nghĩa góp phần quảng bá những nét đẹp của văn hóa Huế đến với công chúng” – ông Phùng Hưng nhấn mạnh.

Ông Phùng Hưng (Đại diện Liên minh truyền thông & Tổ chức sự kiện Hải Đăng Group – thành viên BTC cuộc thi) lần lượt giải đáp các thắc mắc của các đội thi

Cũng tại lễ khai mạc “Choose Your Talent 2022” lần lượt 28 đội thi đã bốc thăm các chủ đề cho sản phẩm truyền thông của mình. Từ những chủ đề hết sức quen thuộc như “Câu chuyện bún bò Huế”, “Những điều bạn biết về tà áo dài xứ Huế?” đến những chủ đề cần phải có sự đầu tư và tìm tòi cao như “Điện Huệ Nam”, “Lăng của Hoàng đế Dục Đức” đã được các bạn ngẫu nhiên bốc trúng. Với tinh thần không quản ngại tìm hiểu, khám phá cũng như thực hiện những điều mới lạ bạn Lê Thị Việt Anh (lớp 12A7 trường THPT Thị xã Quảng Trị - nhóm QHS’s Student) chia sẻ: “Huế là một vùng đất mà từ lâu bọn mình đã rất yêu thích thế nên với những chủ đề mà BTC đã chuẩn bị nhóm cảm thấy rất ý nghĩa vì thông qua việc thực hiện sản phẩm truyền thông sắp đến cho cuộc thi bọn mình cũng sẽ được trải nghiệm những điều mà trước đây chỉ biết qua sách vở hay tivi”

Các thành viên nhóm Hải Vân C đến từ Khoa Quốc Tế ĐH Huế check in tại cuộc thi

Với “sức nóng” và ý nghĩa của cuộc thi, “Choose Your Talent 2022” hứa hẹn sẽ là sân chơi thiết thực, là nơi chắp cánh cho các tài năng trẻ thế hệ GenZ với lĩnh vực truyền thông trong thời đại 4.0. Đặc biệt đây còn là nơi tạo ra các sản phẩm mang giá trị quảng bá văn hóa Huế đến với mọi người và khách du lịch.

Nhóm QHS’s Student đến từ trường THPT Thị xã Quảng Trị check in tại cuộc thi

Thành viên đại diện các đội thi tham gia Choose Your Talent 2022

Theo: Tạp chí điện tử Nông thôn Việt