Vì sao chọn học tại HUIS

Khoa Quốc tế - Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 141/QĐ-ĐHH ngày 14 tháng 02 năm 2019 của Giám đốc Đại học Huế từ tiền đề là Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Đại học Huế với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học - công nghệ - Du lịch. Mô hình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập quốc tế tại HUIS giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp với các nền khoa học tiên tiến trên thế giới.

1. Đại học công lập xây dựng theo khung chuẩn Châu Âu

Qua 15 năm phấn đấu xây dựng và phát triển Khoa đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đại học Huế trong công tác đào tạo. Đến nay Khoa đã có hàng trăm sinh viên, học viên được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ gồm các chương trình đào tạo cho cử nhân chất lượng cao (ngành Toán ứng dụng, công nghệ thông tin, vật lý), cử nhân Quản trị du lịch và Công nghệ; Thạc sĩ Quản lý và Phát triển du lịch, thạc sĩ Quản trị kinh doanh,… thuộc các chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học nổi tiếng như Đại học Khoa học và Ứng dụng IMC-Krems, Cộng hòa Áo, Đại học Belarus. Đồng thời, Khoa tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường Đại học tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.

Chương trình đào tạo của Khoa Quốc được xây dựng theo tiến trình Bologna, hiện đang được áp dụng tại hơn 45 quốc gia Châu Âu. Theo đó, thời gian đào tạo chương trình Đại học là 3 năm, Thạc sĩ 2 năm. Ngoài ra, chương trình đào tạo của HUIS còn được xây dựng theo Hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi muốn học chuyển tiếp tại nước ngoài. Riêng 2 ngành CNTT về An ninh mạng và Quản trị du lịch - Công nghệ giải trí HUIS hợp tác với các trường đại học danh tiếng như Đại học TurKu, Phần Lan và trường Đại học Krems - Áo đào tạo và cấp bằng của chính trường Đại học liên kết.

Chương trình kí kết hợp tác giữa Đại học Huế - Việt Nam và trường Đại học Krems - Áo

2. Ngôn ngữ giảng dạy bằng Tiếng Anh

Ngoại ngữ được xem là điều kiện tiên quyết của các doanh nghiệp lớn hiện nay tại Việt Nam, kể cả nước ngoài. Tuy nhiên, ngoại ngữ hiện đang là một trong những trở ngại lớn nhất của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm. Nắm bắt được điều này, HUIS đã lựa chọn Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức. Trong suốt thời gian được đào tạo tại trường, sinh viên liên tục được tham gia các khóa học kỹ năng ngoại ngữ trong giao tiếp và chuyên môn thông qua các khóa tiếng anh bổ trợ được thường xuyên tổ chức.

Khóa tiếng anh bổ trợ cho sinh viên HUIS

3. Môi trường đa văn hóa

Được xây dựng theo mô hình đại học công lập quốc tế, HUIS luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường đa văn hóa.

Hàng năm, Khoa Quốc tế mời các giảng viên nước ngoài là các giáo sư giàu kinh nghiệm giảng dạy đến từ nhiều quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển bậc nhất như Phần Lan, Mỹ, Áo ...Ngoài ra, Khoa cũng thường xuyên đón nhận nhiều sinh viên quốc tế thông qua các chương trình trao đổi, thực tập. Qua đó, sinh viên có cơ hội làm quen với môi trường quốc tế, trau dồi ngoại ngữ và nâng cao khả năng thích ứng khi thực tập, làm việc tại nước ngoài.

Sinh viên HUIS có cơ hội học tập dưới sự giảng dạy của các thầy cô nước ngoài

4. Đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm

Phương pháp giảng dạy đổi mới, lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên tự chủ, phát huy sáng kiến, khả năng nghiên cứu độc lập cũng như làm việc nhóm.

5. Cơ hội học tập và thực tập nước ngoài

Vốn Tiếng Anh tốt và tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp cùng khả năng thích nghi nhanh chính là những lợi thế quan trọng cho sinh viên HUIS khi nộp hồ sơ xin thực tập tại nước ngoài.

Trong quá trình học tập, sinh viên HUIS có rất nhiều cơ hội trải nghiệm ở các nước tiên tiến trên thế giới thông qua các khóa trao đổi sinh viên, được tạo điều kiện tìm kiếm việc làm và hỗ trợ định cư tại nước bạn. Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Quốc tế thuộc các chương trình liên kết sẽ được nhận bằng Quốc tế, có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn được sở hữu một vốn ngoại ngữ đạt mức tiêu chuẩn đáp ứng tốt đối với doanh nghiệp nước ngoài.

6. Chính sách học bổng đa dạng

HUIS rất đa dạng dành cho học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và có thành tích học tập xuất sắc ở phổ thông với mức hỗ trợ học bổng toàn phần lên tới 30 triệu đồng/suất.

Học tập và giảng dạy

Đó chính là được học hỏi, được trải nghiệm và cập nhật kiến thức mới. Vừa qua Khoa Quốc tế đã tổ chức chuyến tham quan học tập tại Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thái Lan cho sinh viên của Chương trình Cử nhân An ninh mạng và Khoa học dữ liệu.

Trải nghiệm học tập

Giảng viên dày dạn kinh nghiệm