Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Huế là một trong những đơn vị đào tạo công lập ở bậc đại học và sau đại học, tổ chức đào tạo chương trình cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng trên cơ sở khung chương trình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, có tính liên thông cao. Ngoài ra, Khoa Quốc tế cũng là đơn vị đi đầu thực hiện các chương trình đào tạo liên kết với các trường nước ngoài.

Sinh viên của Khoa Quôc tế có nhiều lựa chọn về ngành học và hướng phát triển nghề nghiệp theo nguyện vọng và năng lực cá nhân. Mô hình đào tạo của Khoa được đổi mới theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế, hỗ trợ tốt nhất cho người học phát triển sự nghiệp của mình.

Đặc điểm chung là các chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, định hướng ngành rộng, cung cấp các kiến thức nền tảng và cốt lõi, chú trọng các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và khả năng thích ứng của người học trong môi trường quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại học Huế tổ chức Khai giảng năm học 2023-2024

25-09-2023
Ngày 20/9/2023 vừa qua; Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 cho gần 500 sinh viên hệ chính quy các khóa đang theo học tại Khoa của 3 ngành học là Truyền thông đa phương tiện; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên và Quan hệ quốc tế.

Thí sinh làm giám khảo - sức nóng của cuộc thi truyền thông đầu tiên tại TP Huế

28-12-2022
“Choose Your Talent 2022” là sân chơi do Khoa Quốc Tế - Đại Học Huế cùng với Liên minh Truyền thông & Tổ chức sự kiện Hải Đăng Group phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi tìm kiếm tài năng về lĩnh vực truyền thông, thế nhưng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và sinh viên trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và các tỉnh thành khác nói riêng.

Học chuyên môn ngay từ năm nhất: Điểm nổi bật của ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

24-12-2022
Trong khuôn khổ dự án FloodAdaptVN, Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã tổ chức 2 buổi học với giáo sư tại các trường Đại học ơ Đức cho các bạn Sinh viên ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên với chủ đề "Lượng hóa ảnh hưởng của lũ lụt bằng công cụ Climada".

Sinh viên Nguyễn Thị Anh Thư (Khoa Quốc tế) đạt giải ba toàn quốc cuộc thi tiếng Anh: Star Awards 2022

24-12-2022
Cuộc thi tiếng Anh cho sinh viên Star Awards 2022 với chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số” là sân chơi giao lưu, học hỏi, tranh tài, cũng như là nơi thể hiện được quan điểm của các bạn trẻ đầy mới mẻ, màu sắc và vô cùng quyết liệt. Sinh viên Nguyễn Thị Anh Thư; Khóa 2; ngành Truyền thông đa phương tiện của Khoa Quốc tế - Đại học Huế là một trong ba thành viên của đội TRISTATE AREA đại diện cho Đại học Huế tham gia kỳ thi này tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2022.

Sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế đạt giải Á quân tại Liên hoan phim Quốc tế Toyo (Nhật Bản)

21-12-2022
Có chung niềm đam mê với điện ảnh và lĩnh vực truyền thông, cùng với sự định hướng tốt đến từ phía các giảng viên đầy nhiệt huyết, một nhóm bạn gồm các sinh viên năm 2 ngành Truyền thông đa phương tiện của Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã xuất sắc trở thành Á quân tại Liên hoan phim Quốc tế Toyo (Toyo International Film Festival) tổ chức bởi Toyo Gemstone (TGS) của Đại học Toyo (Nhật Bản). Năm bộ phim được lựa chọn vào vòng chung kết (bao gồm tác phẩm của HOPIS) mới đây đã được công chiếu tại Hội trường Inoue Enryo của Đại học Toyo và nhận được đánh giá rất cao đến từ công chúng lẫn giới chuyên môn.

Khai giảng năm học 2022-2023

16-11-2022
Chiều ngày 11.11.2022 vừa qua, Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 của Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là lễ khai giảng đầu tiên mà Khoa Quốc tế - Đại học Huế tổ chức để chào mừng hơn 150 tân sinh viên khoá 3, và cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu cho một bước phát triển mới trong hành trình sắp đến