Asia Bridge Program - chắp cánh du học cho sinh viên Khoa Quốc tế đến đất nước mặt trời mọc

Sáng ngày 10/2/2023 vừa qua, Đại học Huế đã làm việc với phái đoàn của trường Đại học Shizuoka nhằm giới thiệu và cung cấp các thông tin liên quan đến chương trình học bổng Asia Bridge Program. Đây là chương trình cung cấp học bổng cho 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia học tập tại trường Đại học Shizuoka (Nhật Bản).

Về phía trường Đại học Shizuoka có sự tham gia của GS. Fujimaki Yoshihiro, GS. Hiruma Yoichi, và 5 sinh viên đến từ các Khoa Tin học, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Nông nghiệp, Kỹ thuật. Về phía Đại học Huế, có TS. Nguyễn Xuân Huy - Phó trưởng Ban KHCN&QHQT, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó trưởng ban ĐT&CTSV, TS. Phạm Gia Tùng - Đại diện Khoa Quốc tế cùng 30 sinh viên đến từ các chuyên ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Quan hệ quốc tế và Truyền thông đa phương tiện.

Tại buổi làm việc; hai bên đã giới thiệu các tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa trường Đại học Shizuoka và Đại học Huế, đặc biệt là Khoa Quốc tế - Đại học Huế. Bên cạnh đó, các sinh viên đến từ Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã được giới thiệu mục đích, chính sách học bổng và hướng dẫn quy trình nộp đơn tham gia chương trình Asia Bridge Program. Ngoài ra, các sinh viên từ Khoa Quốc tế - Đại học Huế và trường Đại học Shizuoka đã có những giao lưu bổ ích và thú vị về văn hóa, môi trường học tập giữa hai quốc gia.

Sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế với thế mạnh học tập các chương trình tiên tiến với nền tảng ngoại ngữ, kiến thức xã hội sâu sắc sẽ là những ứng viên tiềm năng cho chương trình Asia Bridge Program.

Bài: Minh Giang