Tuyển sinh ngành CNTT về An Ninh Mạng và Khoa học Dữ liệu năm 2020

Khoa Quốc tế, Đại học Huế hợp tác với Đại học Turku (thành phố Turku, Phần Lan), tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế. Chuyên ngành đào tạo là Công nghệ thông tin (An ninh mạng và khoa học dữ liệu).

Với bề dày lịch sử về đào tạo cử nhân quốc tế, khoa Quốc tế tự tin đơn vị giáo dục uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Nộp hồ sơ đăng ký nhập học ngay hôm nay để trở thành sinh viên của Khoa Quốc tế - Đại học Huế. Là sinh viên của Huis, bạn vừa được hưởng những đặc quyền như là sinh viên của Đại học Huế. Đồng thời, bạn cũng là sinh viên quốc tế của Đại học Turku, Phần Lan. Sinh viên được học trong môi trường giáo dục quốc tế, với bằng cử nhân quốc tế được công nhận trên toàn cầu.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Đối tác hợp tác đào tạo là ai? Xếp hạng, kiểm định nổi bật mà trường đạt được? có chú thích đối với các kiểm định/ xếp hạng mà trường đạt được

Trả lời:

- Trường đại học Turku được thành lập theo Luật Giáo dục Đại học (558/2009) của Phần Lan và được chính phủ Phần Lan công nhận.

- Trường Đại học Turku (UTU) thành lập năm 1920, được xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất và trường tốt nhất Châu Âu. Năm 2016, trường được đánh giá là trường đào tạo về khoa học đứng thứ 2 tại Finland.

- Theo QS World University Rankings 2018, UTU được xếp hạng 276/300 trường ĐH hàng đầu thế giới. QS World University Rankings (QS) là một trong ba bảng đánh giá tiêu chuẩn các trường đại học trên thế giới được tin cậy nhất.

2. Chương trình học - Liệt kê hình thức học, thời lượng học, số môn học, tên môn học của trương trình cử nhân CNTT Phần Lan

Trả lời:

Tổng khối lượng kiến thức là 180 tín chỉ với phân bố trách nhiệm đào tạo như sau:

- Giai đoạn 01: 02 năm đầu tổ chức tại Khoa Quốc Tế - Đại học Huế phụ trách các môn thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương và phần lớn môn cơ sở ngành. Các bạn sẽ học các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Thời gian học sáng, chiều, hoặc tối sẽ tùy thuộc vào sự sắp xếp môn học từ Phòng Đào tạo.

- Giai đoạn 02: Trường Đại học Turku đảm trách một số môn cơ sở ngành và tất cả các môn chuyên ngành cũng như các khóa luận tốt nghiệp). Và sinh viên sẽ chuyển tiếp sang Phần Lan để hoàn thành năm 03.

3. Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 6.0 thì có được nhập học không?

Trả lời:

- Ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, thì sẽ đăng kí tham gia thi bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại HUIS và xếp lớp theo học chương trình Tiếng Anh tăng cường song song với chương trình chính khóa.

- Đối với ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT Quốc tế hoặc từ các trường có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, hồ sơ sẽ được gửi sang ĐH Turku, Phần Lan để xét miễn yêu cầu đầu vào tiếng Anh từ phía đối tác.

4. Học phí và các phí khác (giáo trình) cụ thể cả chương trình

Trả lời:

Học phí tính bằng tiền VND theo tỷ giá tại thời điểm thanh toán, tương đương 450 triệu/ khóa. Tổng số tiền sẽ được chia ra theo năm.

5. Chương trình Cử nhân CNTT Quốc Tế- An ninh mạng và khoa học dữ liệu có phải học các môn bắt buộc của hệ thông giáo dục Việt Nam?

Trả lời:

Chương trình Cử nhân CNTT Quốc Tế- An ninh mạng và khoa học dữ liệu được xây dựng dựa theo chương trình của ĐH Turku (Phần Lan), vì vậy KHÔNG có các môn bắt buộc của hệ thống giáo dục Việt Nam như: Quốc phòng, Triết, Mác-Lênin

6. Bằng Đại học do trường ĐH Turku cấp cho sinh viên học tại Việt Nam có khác bằng cấp do trường ĐH Turku cấp cho sinh viên học tại Phần lan?

Trả lời:

Không có sự khác biệt

7. Về phía Việt Nam, chương trình này có được công nhận và cấp phép hay không?

Trả lời:

Chương trình đã được cấp phép bởi Đại học Huế.

8. Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cử nhân An ninh mạng và khoa học dữ liệu – CNTT đại học Turku?

Trả lời:

- Chương trình cử nhân CNTT quốc tế chuyên ngành An ninh mạng của trường ĐH Turku, Phần Lan sẽ giúp sinh viên có được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp ở các vị trí trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, công ty dịch vụ CNTT hay thậm chí là cơ quan chính phủ.. Các kiến thức chuyên sâu về quản trị an ninh mạng với kinh nghiệm quốc tế đa dạng sinh viên tốt nghiệp chương trình có thể thành công trong môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế.

- Chương trình Cử nhân CNTT quốc tế chuyên ngành An ninh mạng và khoa học dữ liệu là bước chuẩn bị lý tưởng để tạo nên sự phát triển cho sự nghiệp của sinh viên trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như những chuyên viên CNTT là vị trí rất cần thiết để xây dựng hệ thống mạng trong doanh nghiệp, bảo trì và sửa chữa máy tính, phần cứng các thiết bị, đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ, cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá trước sự hoành hành của các hacker mũ đen. Kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT nói chung hay an ninh mạng nói riêng và kinh nghiệm quốc tế đa dạng được tích lũy từ chương trình, sinh viên sẽ có được một hành trang chắc chắn cho sự thành công ở nhiều môi trường trên khắp thế giới.

9. Nếu trước khi chuyển qua giai đoạn 02 học tại Phần Lan mà vẫn chưa đáp ứng đầy đủ những điều kiện thì học viên phải đợi năm sau mới có thể chuyển tiếp?

Trả lời:

Thời gian học tối đa ở Việt Nam là 3 năm và ở Phần Lan là 2 năm. (Được gia hạn tối đa thêm 2 năm so với tiêu chuẩn)

10. Tiền học phí giai đoạn 1 có bao gồm tài liệu sách vở chưa?

Trả lời:

Học phí chưa bao gồm tài liệu

11. Sau khi TN có thể học lên cao học hay không?

Trả lời:

Học viên sau khi hoành thành xong bậc đại học hoàn toàn có thể học thêm các chương trương sau đại học nếu đạt đủ điều kiện học lực cũng như điều kiện kinh tế.

12. Thang điểm UTU được tính như thế nào?

Trả lời:

UTU tính theo thang điểm từ 1-5

13. Tiền học phí giai đoạn 2 đóng như thế nào?

Trả lời:

Học phí toàn bộ chương trình đóng tại HUIS

14. Chi phí ăn ở một năm tại UTU là khoảng bao nhiêu?

Trả lời:

Trả lời: Khoảng 600-900 UER/tháng

15. Chi phí chuyển tiếp bao gồm những phí gì?

Trả lời:

Phí visa tương đương 300 UER, phí bảo hiểm tương đương 350 UER, vé máy bay tương đương 820 UER.

--------------------------------------------

Liên hệ ngay: Khoa Quốc tế - Số 01 Điện Biên Phủ, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế.

  • Xét hồ sơ - Ưu tiên hồ sơ nộp sớm
  • Cách 1: Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ VP Khoa Quốc tế (Phòng I.6), 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế
  • Cách 2: Nộp các bản scan hồ sơ qua Email: [email protected]